Kinh nghiệm nuôi gà đá Thomo hiệu quả nhất

Với những tín đồ đá gà cựa, chắc hẳn không ai không biết đến trường gà Thomo. Ở đây thường xuyên diễn ra những trận đấu gay cấn và mãn nhãn. Yếu tố tạo nên sự kịch tính này nằm ở các chiến kê. Vậy muốn  nuôi gà đá Thomo chất lượng chúng ta cần nắm bắt những kĩ thuật gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách nuôi gà đá Thomo giai đoạn nuôi thúc

Để gà đá Thomo có sức khỏe tốt, thi đấu mãnh liệt. Đòi hỏi người nuôi gà phải có kỹ thuật nuôi khoa học. Thực tế cho thấy gà càng được quan tâm kỹ lưỡng thì sức khỏe của nó càng tốt. Thi đấu càng dũng mãnh và cơ hội thắng càng cao. Và sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ quy trình chăm sóc gà đá Thomo hiệu quả nhất:

Một số lưu ý điều nên làm khi nuôi gà đá Thomo

  • Nên cho gà uống nước vào khoảng thời gian nhất định. Tốt nhất là nên cho gà uống nước vào khoảng tầm 3-4 giờ sáng. Điều này sẽ đảm bảo sức bền cũng như tránh tình trạng hốc nước khi tham gia thi đấu.
  • Nên cho gà tắm sương sớm. Thời điểm tốt nhất để cho già tắm sương là vào 5h sáng. Và cho gà tắm nắng vào lúc 5h chiều vào mùa hè. Điều này làm cho khí huyết lưu thông, giúp cơ thể gà ổn định hơn. Khi phơi xương, các sư kê có thể để một tấm chăn phơi sương đêm. Sau đó dùng nó để tắm cho gà. Đồng thời, vảy ít rượu lên thân gà. Giúp nó đủ ấm và tránh tình trạng sốc nhiệt.
  • Nên cho gà tắm nắng vào khoảng 5 giờ chiều, trước khi mặt trời lặn. Hãy lặp lại những điều này trong suốt thời gian nuôi gà. Nó sẽ giúp bạn có được một con gà chiến khỏe mạnh và bền bỉ nhất.
gà đá thomo
Kinh nghiệm nuôi gà đá Thomo hiệu quả

Chế độ ăn cho gà đá Thomo

  •  Bạn nên cho gà ăn vào khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều. Đây là hai thời điểm gà vừa tắm nắng và tắm sương xong. Cơ thể sẽ hấp thu thức ăn một cách hiệu quả. Và đảm bảo bổ sung dưỡng chất cho gà cả ở bữa chính và bữa phụ.
  • Ở bữa chính, bạn hãy cho gà ăn thóc và rau xanh. Bạn cần phải làm sạch thóc trước khi cho gà ăn. Đối với rau xanh bạn nên dùng giá đỗ, xà lách hay rau muống. Những loại rau này sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất. Đồng thời kích thích sự hiếu chiến cho gà khi thi đấu.
  • Đối với thức ăn phụ, bạn hãy sử dụng sâu, thịt bò, các loại tôm, tép, cá, vitamin, … Những thức ăn này giúp gà sung mãn, sức khỏe tràn trề chuẩn bị chiến đấu. Tốt nhất nên bổ sung dưỡng chất này cho hà  tầm 2- 3 ngày một lần. Và có thể thay đổi lượng thức ăn tùy thuộc vào thể trạng của gà sao cho hợp lý.

Đây là kỹ thuật nuôi gà đá Thomo ở giai đoạn nuôi thúc được nhiều sư kê áp dụng. Để biết thêm nhiều mẹo hay hơn. Các bạn hãy truy cập vào các nhà cái uy tín. Ở đây sẽ có rất nhiều chuyên gia chia sẻ về cách nuôi gà đá hiệu quả. 

Chế độ ăn cho gà đá Thomo rất quan trọng

Cách nuôi gà đá Thomo sau khi thi đấu

Đối với gà đá Thomo, không chỉ cần chăm sóc kỹ lưỡng ở giai đoạn trước khi thi đấu. Mà thời điểm thi đấu xong cũng cực kỳ quan trọng. Vì đây là thời điểm gà bị mất sức khá nhiều sau một trận đấu dài kịch liệt.

Sau khi đá xong, bạn hãy đảm bảo làm sạch sẽ cơ thể của gà. Đối với những vết thương, bạn hãy sử dụng rượu nghệ để xoa bóp cho nó. Nên để gà nghỉ ngơi ở những nơi khuất gió. Vì đây là thời điểm gà yếu và dễ mắc bệnh nhất. Đồng thời, nên cho gà ăn những thức ăn chín để gà tiêu hóa và hấp thu dễ hơn. Quá trình này bạn nên duy trì khoảng 2 đến 3 ngày sau mỗi trận đấu. Sau đó, ta có thể áp dụng lại kĩ thuật của giai đoạn nuôi thúc. Để cho gà sẵn sàng cho những cuộc chiến tiếp theo.

Chăm sóc gà sau khi thi đấu phải rất cẩn thận

Xem thêm: https://nhacaiuytinvip.com/fb88/ 

Trên đây là một số kinh nghiệm nuôi gà đá Thomo hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này, bạn nuôi được những chú chiến kê chất lượng, đá trận nào, thắng trận đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *